Thịt bò viên nướng


Thịt bò viên nướng

Những viên thịt tròn tròn có nguồn gốc từ Italy thường được ăn kèm với mì spaghetti.



Nguyên liệu:
- 900 g thịt bò xay.
- 100 ml sữa tươi.
- 30 g bột tỏi, 30 g bột hành.
- 15 ml nước sốt Worcestershire hoặc sốt tiêu đen.
- 2 quả trứng.
- 100 g bột chiên.
Cách chế biến:
image001-7431-1387329992.gif
- Đổ hết bột chiên, bột tỏi, bột hành vào bát. Đập thêm 2 quả trứng. Cho thịt bò đã xay vào. Tiếp đến đổ sữa và nước sốt vào bát.
image002-7536-1387329993.gif
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trên với nhau đến khi thịt ngấm đều.
image003-5425-1387329993.gif
- Dùng một chiếc khay nướng và phủ lên trên một lớp giấy bạc để dễ dàng cho việc cọ rửa sau khi nấu. Nặn các viên thịt tròn với đường kính khoảng 3-4 cm rồi đặt lên giấy nướng.
image004-1941-1387329993.gif
- Nướng thịt trong lò ở 180 độ C trong khoảng 20–25 phút. Để thử xem thịt đã chín bên trong chưa, dùng một chiếc thìa và sắn đôi viên thịt. Nếu thịt chưa chín có thể nướng thêm một lúc nữa.
image005-1339-1387329993.gif
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức món ăn.

Theo Thanh Phương - VnExpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét