Thực phẩm nên dùng hàng ngày
Thức ăn bạn tiêu thụ hàng ngày phải cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng để bảo đảm nguồn năng lượng và sức khỏe cho cơ thể. Bạn nên dùng thường xuyên một số loại thực phẩm sau đây.
Sữa chua
Một hũ sữa chua có thể cung cấp cho cơ thể đủ lượng canxi, photpho, kali, riboflavin, vitamin B12 và protein . Sữa chua có thể ăn vào bữa sáng, ăn xế hoặc tráng miệng.
Các loại trái
Nhiều loại quả như mâm xôi, dâu tây, việt quất… là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa cho cơ thể. Các loại trái này thường ăn kèm với ngũ cốc vào buổi sáng hoặc các món salad.
Trứng
Trứng là nguồn protein chất lượng giúp bạn cảm thấy luôn tràn đầy năng lượng và no lâu hơn. Lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống ôxy hóa giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh.
Trà
Nhiều loại trà có chứa chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, duy trì sức khỏe xương và răng miệng.
Đậu
Các loại đậu là nguồn thực vật dồi dào chất sắt, khoáng chất, giúp vận chuyển ôxy từ phổi đến các tế bào trong cơ thể. Bạn có thể sáng tạo cách chế biến đậu trắng khi làm món xào cùng bí xanh, cà chua và ăn với gạo nâu.
Các loại hạt
Cung cấp nguồn chất béo không bão hòa. Thường được dùng để ăn vặt, nướng bánh hoặc trộn salad.
Cam
Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, chỉ cần nửa cốc cam một ngày là có thể đáp ứng đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Khoai tây
Khoai tây có chứa alpha và beta-caroten, các hợp chất này được cơ thể chuyển đổi thành vitamin A, giúp bổ sung dinh dưỡng cho mắt và xương.
Bông cải xanh
Vitamin C, vitamin A, vitamin K, folate và chất xơ có trong bông cải xanh rất có ích cho xương.
Rau dền
Loại rau này có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C và K, cũng như chất xơ, sắt, canxi, kali, magie và vitamin E.
Hạt bí
Chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong hạt bí rất tốt cho cơ thể và là món ăn vặt bổ dưỡng. Bạn có thể nướng hạt bí, để vào lọ kín ăn dần
Theo Nguyễn Hiếu - Phụ nữ online
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét