Vị thuốc từ vỏ quýt: Trần bì (vỏ quýt chín đã phơi, sấy khô, để càng lâu năm càng tốt) và thanh bì (vỏ quýt còn xanh đã phơi sấy khô).
Giải rượu
Dùng 30g vỏ quýt tươi, cho thêm chút muối rồi đun sôi có tác dụng giải rượu rất tốt.
Trị ho, mất tiếng
Trần bì 12g, sắc với 200ml nước còn 100ml, cho them đường vào đủ ngọt, nhấp uống dần trong ngày.
Chống say tàu, xe, máy bay
Trước khi lên các phương tiện xe cộ, tàu…khoảng 1 giờ, nên ngửi trực tiếp vỏ quýt tươi đã được bóp gập nhiều lần, cho tinh dầu quýt tỏa ra, có tác dụng ngăn ngừa cảm giác khó chịu, chóng mặt, buồn nôn.
Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - Một thế giới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét