10 thực phẩm hàng đầu phòng chống ung thư
Dưới đây là 10 loại rau, củ, quả giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Cà rốt rất giàu beta-carotene, ngoài ra, trong cà rốt còn chứa chất chống ung thư gọi là falcarinol
Đậu nành có chứa nhiều chất làm ức chế sự xâm nhập của các tế bào ung thư. Đồng thời, sữa đậu nành cũng chứa isoflavones – một chất chống ung thư vú
Các loại rau họ cải như súp lơ trắng, bông cải xanh... đều có hàm lượng vitamin C cao, ngăn cản sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư, làm giảm nguy cơ thực quản, bàng quang, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, dạ dày và ung thư đại tràng
Cà chua rất giàu lycopene, giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và các gốc tự do gây ung thư
Cam là loại hoa quả chứa rất nhiều chất chống ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở cơ thể người
Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh ung thư
Trong quả nho chứa nguyên tố lycopene chống ung thư, có thể ngăn chặn tế bào ung thư biến đổi di căn
Rong biển không chỉ có hàm lượng vitamin E và chất xơ phong phú mà còn rất giàu iốt
Khoai lang chứa hàm lượng beta carotene cao làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, dạ dày và ung thư phổi
Măng tây có hàm lượng vitamin, rutin… phong phú, có tác dụng nhất định với các bệnh ung thư da, ung thư bàng quang...
Theo Kiến thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét