Những món ăn sáng ngon nhất Sài Gòn
Đôi khi ngày mới sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có bữa ăn sáng hấp dẫn.
Hủ tiếu
Hủ tiếu là món ăn sáng không còn xa lạ với người dân, bởi nó nóng, đủ chất và dễ ăn. Hủ tiếu Nam Vang, có nguồn gốc từ Campuchia nhưng được chế biến theo phong vị Hoa, biến đổi phù hợp với Sài Gòn. Các quán hủ tíu Nam Vang nổi tiếng ở Sài Gòn tọa lạc trên đường Kỳ Đồng, Võ Văn Tần, Nguyễn Thượng Hiền (Q.3)… với giá từ 50.000 đồng/tô.
Phở
Phở
Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà… Nếu chọn ăn sáng ở những quán bình dân thì một tô phở chỉ có giá từ 25.000 tới 35.000 đồng.Cơm tấm
Thứ “cơm nhà nghèo” của ngày xưa dần trở thành món đặc sản của miền Nam. Cơm tấm có sự kết hợp hài hòa giữa những hạt cơm nhỏ, màu trắng, rời, khô và các món cơ bản thông dụng như sườn nướng, chả trứng, trứng ốp la, bì và nhiều món khác. Được ưa thích nhất là cơm tấm sườn với miếng sườn heo phải được ướp đúng gia vị, khi ăn vừa có độ dai nhưng phải chín toàn diện, tỏa hương thơm ngào ngạt quyến rũ.
Phía trên đĩa cơm được rưới một chút mỡ hành cho cơm tấm có độ béo đặc trưng. Đồ chua thường làm từ đu đủ, cà rốt, củ cải, dưa leo, đôi khi là cà chua giúp cơm tấm có vị chua ngọt. Tất cả đi kèm thứ nước mắm ngọt dường như chỉ hợp với cơm tấm mà thôi. Mắm ấy đơn giản lắm, gồm mắm pha với nước lọc, thêm đường, chút ớt xay là ngon. Đặc biệt, cơm tấm dọn ra trên đĩa, dùng muỗng và nĩa để ăn.Bún thịt nướng
Phía trên đĩa cơm được rưới một chút mỡ hành cho cơm tấm có độ béo đặc trưng. Đồ chua thường làm từ đu đủ, cà rốt, củ cải, dưa leo, đôi khi là cà chua giúp cơm tấm có vị chua ngọt. Tất cả đi kèm thứ nước mắm ngọt dường như chỉ hợp với cơm tấm mà thôi. Mắm ấy đơn giản lắm, gồm mắm pha với nước lọc, thêm đường, chút ớt xay là ngon. Đặc biệt, cơm tấm dọn ra trên đĩa, dùng muỗng và nĩa để ăn.Bún thịt nướng
Bún thịt nướng với phần thịt nướng với hương vị đậm đà. Thú vị nhất có lẽ là chén nước mắm được pha rất vừa, nêm thêm một chút ớt xay rồi cho hết vào tô bún, trộn đều lên mới cảm nhận được hết cái ngọt từ thịt, vị tổng hòa thú vị từ bún tươi, rau salad, giá, dưa leo bằm nhuyễn… Ngoài ra bạn còn có thể gọi thêm các món khác như chả giò, chạo tôm, nem nướng… ăn trong tô như bún thịt nướng hoặc cuốn cùng bánh hỏi.
Xôi mặn
Xôi mặn có lẽ là món ăn khó "giải mã" nhất ở Sài Gòn bởi nó tập hợp quá nhiều trường phái ẩm thực: pate của Pháp, lạp xưởng và thịt luộc của người Hoa, rồi chả lụa, chà bông, mỡ hành của người Việt... Đó là chưa kể phải xịt một chút nước tương vào mới "đúng bài". Có lẽ chỉ có ở Sài Gòn mới có cách ăn thú vị này.
Bánh mì thịt nướng
Người Sài Gòn ắt hẳn khá quen thuộc với xe bán bánh mì bình dân với gái 10.000 - 15.000 đồng/ổ tuyệt ngon. Thịt nướng được tẩm ướp kỹ càng cùng gia vị, sau đó đem nướng vàng trên than hồng cho dậy mùi thơm quyến rũ. Từng xiên thịt nướng được đổ ra đĩa và người bán nhanh tay gắp bỏ vào chiếc bánh mì giòn rụm, vàng thơm ăn cùng dưa leo, đồ chua và tương ớt... rất đậm đà hương vị.
Theo Đất Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét