Thịt gà xiên nướng

Thịt gà xiên nướng

Nước sốt đặt biệt được làm từ rau mùi và nước cốt chanh sẽ khiến món thịt gà nướng lạ miệng.



GaXien1-3982-1386643374.jpg
Nguyên liệu:
- 400 g thịt lườn gà.
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.
- 1 mớ rau mùi (rau ngò), 1 quả chanh, hành lá.
- 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ tương ớt.
- 1 túi xiên tre (có bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).
- Muối (gia vị).
Cách chế biến:
b1-3515-1386643374.jpg
- Hành tây bóc vỏ khô, ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt. Thái hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.
b2-8992-1386643374.jpg
- Cho tất cả hành tây, ớt ngọt vào bát to.
b3-9262-1386643374.jpg
- Thịt gà rửa sạch thái miếng bằng nửa bao diêm.
b4-5560-1386643375.jpg
- Cho thịt gà vào bát để hành tây, ớt ngọt trước đó.
b5-7627-1386643375.jpg
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho rau mùi vào máy xay.
b7-1532-1386643375.jpg
- Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cạo ít vỏ chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả cho vào máy xay đựng rau mùi.
b8-3825-1386643375.jpg
- Thêm vào xì dầu, tương ớt rồi đậy kín nắp máy xay, bật máy, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.
b9-4555-1386643375.jpg
- Đổ hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn ở trên cho vào bát thịt gà. Trộn đều tất cả lên, cho thêm muối hợp khẩu vị của bạn.
b10-4988-1386643375.jpg
- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon bọc kín bát thịt gà, ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
b11-4548-1386643376.jpg
- Sau đó, lấy xiên tre, lần lượt ghim từng miếng thịt gà, ớt ngọt, hành tây vào.
b12-1485-1386643376.jpg
- Bạn có thể dùng chảo chiên hoặc cho vào vỉ nướng bọc giấy bạc, bật lò vi sóng nướng trong khoảng 30 phút để thịt gà chín đều.
GaXien2-5788-1386643376.jpg
- Lấy xiên thịt gà ra, dùng nóng với cơm hoặc làm món ăn trong tiệc gia đình cũng rất thú vị.

Theo VnExpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét