Những đồ ăn vặt giàu dinh dưỡng cho bà bầu
Khi mang thai, bà bầu nên chọn những loại đồ ăn vặt dưới đây để xoa dịu cơn đói giữa buổi vì nó giàu dinh dưỡng hơn nhiều món khác.
Bánh mì lúa mạch có thể sử dụng ngay khi đói giúp tăng lượng chất xơ đồng thời cung cấp đẩy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Thai phụ mắc chứng khó tiêu nên sử dụng thêm loại thực phẩm này
Hạt dẻ có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và rất nhiều các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng bổ thận, tăng cường lưu thông khí huyết
Nho khô giúp bổ sung và lưu thông khí huyết
Trong nho khô có chưa hàm lượng sắt cao giúp phòng ngừa nguy cơ thiếu sắt khi mang thai
Quả óc chó có thể giúp thai phụ bổ sung vitamin E, các loại axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt loại axit hữu cơ có trong loại quả này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của trẻ
Chế phẩm từ sữa này có hàm lượng can-xi cao, chứa nhiều vitamin nhóm B, protein và các nguyên tố vi lượng thiết yếu cho phụ nữ mang thai
Quả sung chứa nhiều loại vitamin, fractoza và dextroza… là loại thực phẩm tuyệt vời cho những thai phụ mắc phải chứng táo bón trong thời kỳ mang thai
Rong biển có chứa nhiều vitamin nhóm B đặc biệt là vitamin B2 và B3. Trong đó có chứa khoảng 15% các loại khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có tác dụng trong việc cân bằng lượng a-xít và kiềm trong cơ thể. Rong biển chứa nhiều chất xơ, tính hàn rất có lợi cho phụ nữ mang thai
Sữa chua có chứa nhiều các loại vi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hoá, đồng thời cũng cung cấp nguồn protein rất phong phú cho thai phụ
Trong quả táo tươi có chứa những thành phần cần thiết cho sự phát triển xương và răng của thai nhi và giúp thai phụ phòng ngừa bệnh loãng xương
Táo tàu: Là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, không chỉ chứa rất nhiều vitamin C mà còn có thể bổ sung sắt cho thai phụ
Bạn cũng có thể nấu táo tàu cùng với cháo để sử dụng, tuy nhiên chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải
Theo Kiến thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét